Quản lý Chuỗi cung ứng - Vận tải thông minh

Chuỗi cung ứng lạnh có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện nay chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành... 
Chuỗi cung ứng lạnh
Để đảm bảo chuỗi cung ứng được liên tục và khép kín cần có sự đồng bộ của hệ thống quản lý kho vận chuyển để đảm bảo yêu cầu khách hàng.

Nhu cầu thực tế

- Công, nông nghiệp: Ở Việt Nam công nghệ sau thu hoạch vẫn phát triển chậm và chưa đồng bộ, dẫn tới tổn thất cao trong quá trình thu hoạch, chế biến, lưu trữ vẫn chuyển các sản phẩm nông sản khá cao. Đối với trái cây, rau quả mức độ tổn thất có thể lên đến 45%, đối với các sản phẩm thủy, hải sản là 35%.  
- Ngành y: Khi vắc-xin được chuyển đến các bệnh viện, phòng tiêm chủng mà không được bảo quản liên tục trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, gây nên tình trạng vắc-xin bị bất hoạt, hậu quả sẽ vô cùng lớn nếu vắc-xin bất hoạt được tiêm vào cơ thể bệnh nhân.

Lợi ích đem lại 

- Đảm bảo thực phẩm an toàn và giảm tổn thất 30% 
- Đảm bảo chất lượng được phẩm 
- Nền tảng dữ liệu thống nhất thống nhất: Tích hợp tất cả dữ liệu cảm biến trên nền tảng trực quan, gồm nhà kho, xe tải và cửa hàng. 
Đẩy thông báo và xuất báo cáo đến cho khách hàng

1. Quản lý kho

Đặt vấn đề

Khắt khe trong thời hạn hoàn thành, lỗi trong quản lý kho và áp lực cao từ đơn đặt hàng làm gia tăng thách thức với các công ty quản lý. Quy trình kinh doanh chơn chu là chìa khóa cải thiện vấn đề. Để đáp ứng yêu cầu phân phối hàng hóa trong bán lẻ, điều mà đòi hỏi sự minh bạch từ giao hàng, kho hàng, đóng gói và dỡ hàng cho đến việc phân phối các thị trường riêng lẻ.
Giải pháp quản lý kho của MIND thay thế giấy tờ bằng việc số hóa dữ liệu, giảm giời gian hoàn thành dự án và quản lý tối ưu(error-free management).

Ứng dụng giải pháp cải thiện hệ thống quản lý kho

Trong kho hàng, nhân viên lái xe nâng, xe tải pallet và người nhận đơn hàng (picker) lưu trữ và lấy đơn hàng một cách trật tự. Trước đây, khi có đơn hàng nhân viên hành chính sẽ đưa  ra một chồng các danh sách Picking cho nhân viên kho. Ngày nay, nhân viên kho có được thông tin này thông qua các thiết bị cầm tay để bắt đầu quá trình lấy hàng. Với sự trợ giúp của các thiết bị máy tính cầm tay và barcode scanner từ xa. Nhân viên không cần phải nhớ chi tiết các con số về vị trí, loại hàng hóa và số lượng, hay phải rời xe tải để quét barcode nữa.
Sau khi lấy hàng, hệ thống sẽ tự động cập nhập kho hàng real time, cho phép Picker biết được lối ra nào và pallet nào để đặt hàng hóa thông qua máy tính, và thậm chí sắp xếp các đơn hàng gần đó để vận chuyển trên cùng 1 xe tải.
Hệ thống cũng có thể theo dõi vị trí và lộ trình lái xe của mỗi chiếc xe tải thông qua hệ thống quản lý theo dõi đơn hàng mới được lưu trữ thời gian thực.Công ty cũng có thể cập nhập real time các đơn hàng giao thành công từ xe tải và cửa hàng

Giải Pháp

Sử dụng dòng sản phẩm công nghiệp bền bỉ thiết kế cho xe nâng di động trong kho hàng, DLT-M8110 là thế hệ tiếp theo của Detachable VMT(Vehicle Mount Terminal).
 456.png

DLT-M8110 máy tính bảng cầm tay di động tin cậy cho người vận chuyển

2. Quản lý vận chuyển

van chuyen.png

Đặt vấn đề

Trong ngành vận tải đường dài, việc quản lý đội xe có thể cực kỳ khó khăn. Do các phương tiện trải đều về mặt địa lý, trung tâm điều phối phía sau phải hợp nhất thông tin để thanh toán và lập hóa đơn, và nhân viên dịch vụ khách hàng yêu cầu thông tin giao hàng theo thời gian thực để liên lạc với khách hàng. Ngoài ra, dường như không bao giờ có đủ thời gian để hoàn thành tất cả tác vụ trong ngành công nghiệp cạnh tranh cao này. Một công ty lớn đã cố gắng giải quyết những vấn đề này để cải thiện hiệu quả hoạt động và duy trì tính cạnh tranh. Tại công ty này, các nhiệm vụ thanh toán và lập hóa đơn thường được tiến hành vào cuối ngày làm việc khi các đơn vận được thu thập từ các tài xế. Tuy nhiên, công ty đang tìm cách để thực hiện công việc này ngay trong ngày làm việc.

Giải pháp

hjkhkjhjk.png

- Các cảm biến có thể sử dụng di động và được gắn dễ dàng tại nhiều vị trí trong các kho lưu trữ hàng hóa, trên thùng lạnh của xe, công-ten-nơ lạnh, tủ bảo quản lạnh tại các cửa hàng, siêu thị, hay một thùng hàng bất kỳ.
- Các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm và truyền dữ liệu đến một cổng (Gateway) được lắp trong các kho, siêu thị, cửa hàng hoặc trong cabin xe vận chuyển.
- Gateway sẽ thu thập và đẩy dữ liệu lên máy tính chủ hoặc nền tảng điện toán đám mây (Cloud) với các phần mềm quản lý có thể cảnh báo tình trạng bất thường, đưa ra các hiển thị bằng biểu đồ hoặc kết xuất ra báo cáo theo yêu cầu. Đặc biệt các cảm biến này có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) bằng cách lưu trữ liên tục dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, trạng thái kiện hàng và lưu trong bộ nhớ.
- Các dữ liệu có thể được lấy và đẩy lên máy chủ hoặc cloud bằng điện thoại di động có cài ứng dụng và hỗ trợ chuẩn NFC. Tính năng này cho phép quản lý bất kỳ kiện hàng, thùng hàng hoặc các xe vận chuyển không có các cổng kết nối.
- Thông qua màn hình hiển thị và các báo cáo phân tích trên cloud, người quản lý có thể theo dõi tình trạng nhiệt độ, độ ẩm tại nhiều địa điểm khác nhau theo thời gian thực. Đồng thời tăng hiệu quả vận chuyển thông qua cân bằng lượng tải hàng hóa.

3. Quản lý lái xe an toàn

Sự gia tăng của phương tiện giao thông đi kèm sự gia tăng của số vụ tai nạn đường bộ. 
- Theo thống kê ở Việt Nam mỗi ngày trôi qua có 25 người chết và 70 người tàn phế suốt đờ, với hơn 20 ngàn vụ tai nạn thống kê từ năm 2014. Hầu hết các vụ tai nạn này là kết quảcủa các lỗi được thực hiện bởi trình điều khiển.
- Sự gia tăng trong các vụ tai nạn xe cộ đã dẫn đến sự gia tăng mối quan tâm về an toàn của người quản lý đội xe. Nhu cầu cấp thiết trong việc ứng dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến.
- Theo báo cáo tình báo mới về thị trường thông minh của BIS Research , ADAS toàn cầu và  thị trường các bộ phận lái xe tự động được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ 38,6% trong giai đoạn 2017-2026.
Xuất phát từ những nhu cầu trên cùng với các quy định nghiêm ngặt từ chính phủ, quản lý đội tàu muốn giải pháp an toàn toàn diện cho người lái xe, giúp họ quản lý hành vi tài xế để giảm chi phí bảo hiểm, xác xuất tai nạn, chiến tranh, hư hỏng lốp xe, tất cả nhắm tới mục tiêu giao hàng đúng giờ, đảo bảo tính nguyên vẹn của hàng hóa

Lợi ích

- Phân tích dữ liệu và truyền thông thời gian thực để điều phối và quản lý đội tàu hiệu quả 
- Tăng cường an toàn lái xe thông qua phân tích video thông minh, công nghệ nhận dạng giọng nói và chẩn đoán xe vận chuyển
- Hiển thị thông tin theo thời gian thực, thanh toán và lập hóa đơn cho việc cải thiện dịch vụ

Sản phẩm

TREK-130, TREK-132TREK-134 hỗ trợ mô-đun phân tích video thông minh để tăng cường an toàn lái xe

1. TRECK-132: module nhận dạng hành vi lái xe đa chức năng

Cảnh báo bằng giọng nói phát hiện buồn ngủ, mất tập trung, cảnh báo sử dụng điện thoại, hành vi ăn uống, hút thuốc...

phân tán.png

2. TRECK-134: Mô-đun phát hiện điểm mù siêu rộng (180 °)

Cảnh báo va chạm 1.png

Xác định điểm mù phía trước,sau và hai bên

Phát hiện điểm mù.png

Ngõ ra Video cập nhập trưc quan thời gian thực cải thiện giám sát cho tài xế

3.  TREK-130: Mô-đun cảnh báo tránh va chạm 


Cảnh báo va chạm.png

Cảnh báo va chạm 2.png